Tã giấy và những điều mẹ lần đầu mang thai cần biết

TÃ GIẤY VÀ NHỮNG ĐIỀU MẸ LẦN ĐẦU MANG THAI CẦN BIẾT

 

     Lần đầu mang thai, ngoài niềm hạnh phúc được làm mẹ thì nỗi lo cũng bắt đầu xuất hiện. Tâm trí mẹ luôn xuất hiện những câu hỏi: con có khỏe, có phát triển đầy đủ không? Làm thế nào để chăm sóc con tốt nhất? Chính vì thế phần lớn thời gian mang thai, mẹ luôn tìm hiểu  tất cả những kiến thức liên quan đến việc chăm sóc bé yêu,  nhưng đôi lúc mẹ lại quên mất việc chuẩn bị tã giấy cho bé trước khi sinh.

 

Những trục trặc bạn có thể gặp phải

Chị Thùy Linh, Quận 1, không thoát khỏi bao phen “méo mặt” vì trót quên tìm hiểu tã giấy cho con: “Lúc có thai con đầu lòng, cứ nghĩ dùng tã vải như ông bà mình là được nên sắm một loạt tã vải cho bé. Tưởng mọi việc đơn giản, ai ngờ mỗi ngày thay đến hàng chục cái tã. Dây phơi tã cứ dài và dài đến chóng mặt. Khổ thân cu cậu, lúc nào cũng ở trong tình trạng ướt sũng, khó chịu do tè dầm, quấy khóc liên miên. Còn đồ đạc trong nhà chỗ nào cũng bốc mùi nước tè của cu cậu, bà ngoại suốt ngày “vật vã” với đống tã cần giặt, thấy mà thương”.

 

Description: Tã giấy và những điều mẹ lần đầu mang thai cần biết

 

      Chị Mai Hương, Quận 7 chia sẻ thêm: “Bé tè dầm hoài, mỗi lần thay tã là bé lại khóc vì tỉnh giấc. Thêm nữa, do chưa có kinh nghiệm mặc tã đúng cách nên nhiều khi mặc bị lệch làm bé tè dầm ướt cả áo quần nên mỗi lần thay tã, mẹ phải thay cả bộ cho con, vừa mất công vừa làm bé chẳng thoải mái chút nào”.

     Trái ngược với mẹ Thùy Linh và mẹ Mai Hương, mẹ Hoàng Anh, Quận 2 lại khổ sở với việc quên thay tã cho bé. Chị chia sẻ: “Khổ thân công chúa nhà mình, vì lần đầu sinh bé nên có biết thế nào đâu, cứ nghĩ là tã giấy dùng được lâu nên cứ mặc cho nàng đến khi nào tã ướt sũng thì mới thay, hậu quả là chỉ sau hai ngày mặc tã, vùng da ở bẹn nổi đầy mẩn đỏ. Nàng khó chịu quấy khóc lòng mẹ đứng ngồi không yên”.

 

Chằng còn lo lắng, chỉ cần 3 điều mẹ cần lưu tâm

     Mặc tã giấy cho bé đúng cách rất quan trọng vì điều này mang lại cho bé cảm giác thoải mái, ngủ ngon và không quấy khóc. Để mặc tã đúng cách cho bé, các mẹ nên lưu ý phần hướng dẫn cách mặc tã trên bao bì sản phẩm, chọn kích cỡ phù hợp với số cân nặng của bé và chọn loại tã phù hợp.

 

Description: Mặc tã đúng cách:

 

 

Thay tã đúng giờ

     Việc để bé mặc một miếng tã giấy quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng hăm tã. Nguyên nhân sau nhiều lẫn bé tè, bề mặt miếng tã có thể bị ẩm ướt và ứ hôi làm cho vùng da tiếp xúc của bé bị hăm tã, nổi mẩn đỏ. Vì thế mẹ cần phải thay tã đúng giờ cho bé. Đối với miếng lót, mẹ nên thay sau hai tiếng sử dụng hoặc sau mỗi lần bé đi tiểu ban đêm. Tương tự đối với tã dán và tã quần sau 3-4 tiếng.

 

Chọn tã có chất lượng

     Nhiều bé khi mặc tã giấy kém chất lượng có thể dẫn đến hăm tã, viêm da gây lở loét vùng bẹn. Vì thế việc chọn nhãn hiệu tã giấy đáng tin cậy là điều rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu tã giấy đa dạng về mẫu mã, giá cả, chất lượng, các mẹ cần lưu ý đọc kĩ thông tin nhãn hàng, nguồn gốc xuất xứ trên bao bì trước khi mua tã giấy cho bé. Ngoài chức năng thấm hút và khô thoáng của miếng tã, các mẹ nên lưu ý những lợi ích như tã giấy có màng đáy thoát ẩm 100%, được chứng nhận y khoa giúp ngăn ngừa hăm tã sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn chặn hăm tã cho bé yêu.

 

Theo Dantri

Quay trở lại