MỘT TẤM LÒNG CHO MỘT MẦM NON TƯƠI SÁNG

MỘT TẤM LÒNG CHO MỘT MẦM NON TƯƠI SÁNG

 

     Căn bệnh tắc đường ruột ở trẻ em là căn bệnh rất nguy hiểm, làm trẻ không đi tiểu và trung tiện được do lồng ruột hoặc chứng thoát vị bẹn bị nghẹt. Bé Lê Minh Tuấn là trường hợp kém may mắn khi mắc phải bệnh này và đang tạm trú điều trị thời gian dài tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. HCM. Chỉ mới hơn bảy tháng tuổi, cái tuổi còn quá bé bỏng để phải gánh chịu liên tiếp ba ca phẫu thuật trong suốt hơn năm tháng qua. Cha mẹ bé vừa phải tất tả với cơm áo gạo tiền mỗi ngày, vừa phải luôn túc trực bênh cạnh giường bệnh của con. Đối với cha mẹ bé Lê Minh Tuấn, hạnh phúc là mỗi sáng thức dậy được thấy con mạnh khỏe, vui đùa, tinh nghịch như bao đứa trẻ khác.

 

   “Lần đầu tiên tiếp xúc và nắm lấy bàn tay nhỏ xinh của bé, tôi không sao quên được đôi mắt lanh đen láy, to tròn cùng vóc dáng gầy gò, bé nhỏ đầy những vết mổ to có, nhỏ có như còn mới nguyên trên bụng của bé” – Đó là cảm xúc của chính bản thân tôi khi đến thăm bé Lê Minh Tuấn.

 

Trong khó khăn ta lại định nghĩa được như thế nào là hạnh phúc.

     Mẹ của bé, chị Nguyễn Thị Hà Bắc chia sẻ “ cháu được như ngày hôm nay là nhờ có những người như các cô đây và các nhà hảo tâm khác nữa. Nếu đang chữa chạy mà không có đủ tiền thì đành phải mang con về nhà thôi chứ vợ chồng em chẳng biết tính sao” . Câu nói từ đáy lòng của người mẹ có con vừa thoát khỏi cửa tử thần nghe sao mà trĩu nặng cả tâm tư. Ngay lúc ấy, thật nhiều cảm xúc khó tả đan xen trong tôi, một chút cảm thông, một chút hạnh phúc và cả một chút suy ngẫm. Cuộc sống đôi khi thật kỳ lạ, trong vị đắng luôn có vị ngọt, trong khó khăn ta lại định nghĩa được như thế nào là hạnh phúc.

 

Bé Lê Minh Tuấn và mẹ của bé tại bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. HCM.

Ảnh:  Mỹ Phượng

 

“Khi thế giới càng phẳng thì con người lại càng xa, chỉ có tình người mới có thế kéo con người đến gần nhau hơn và cuộc sống cũng vì thế mà trở nên tốt đẹp hơn”.

 

Ươm mầm cho các mầm non tương lai là một phần trách nhiệm của mỗi Doanh nghiệp?

     Đại diện cho công ty CP Kyvy, tôi đến thăm bé Lê Minh Tuấn. Tuy chỉ góp một chút cộng sức nhỏ nhưng lại có một niềm vui nho nhỏ len lỏi trong tôi, tôi đã góp phần tiếp thêm niềm tin, hy vọng cũng như chia sẻ phần nào khó khăn cùng gia đình bé Lê Minh Tuấn. Tôi mong muốn sẽ còn tiếp nối và chia sẻ khó khăn nhiều hơn nữa cho những mảnh đời bất hạnh khác. Đó là một lý lẽ sống rất nhân văn, rất đời thường giữa con người với con người. Không những vậy, sợi dây gắn kết này còn thế hiện trách nhiệm và sự cống hiến không ngừng của công ty KyVy đối với cộng đồng xã hội.

 

Đại diện của công ty CP Kyvy đến thăm và tặng tã em bé để giúp đỡ gia đình bé Lê Minh Tuấn.

Ảnh: Mỹ Phượng

 

     Tôi là nhân viên bán hàng của công ty CP KyVy – chuyên sản xuất và phân phối tã em bé. Tôi thật sự cảm kích vì những hoạt động cộng đồng mà công ty đã và đang theo đuổi. Bản thân tôi, một người cũng đang theo đuổi lý tưởng sống hướng đến chân-thiện-mỹ, trách nhiệm với chính mình và cả những người xung quanh. Tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều những trường hợp như bé Tuấn và cũng cần lắm những bàn tay gieo hy vọng, niềm tin vươn gần hơn đến với họ. Cuộc sống chẳng khác nào một cuộc đua, luôn quay cuồng và không biết sẽ còn biết bao chông gai trước khi về đích. Trên suốt hành trình đó, sẽ có những lúc ta nên sống chậm lại và nghĩ nhiều hơn, khi ấy biết đâu ta lại nhận ra thế nào là giá trị của cuộc sống. Riêng tôi, sau ngày đến thăm bé Tuấn, tôi chỉ biết là mình đang hạnh phúc hơn rất nhiều người. Hơn nữa, hạnh phúc vì mình đã cùng công ty góp phần ươm mầm một thế hệ trẻ, một tương lai tốt đẹp mai sau.

 

 

 

Quay trở lại