Mẹ đã biết cách chọn và sử dụng tã giấy cho bé trong mùa đông?

Tã giấy là người bạn thân thiết của bé yêu trong mùa đông, giúp bé luôn sạch sẽ, vui chơi thoải mái và ngon giấc mỗi đêm. Tuy nhiên, mẹ cần biết chọn và sử dụng tã giấy đúng cách để bảo vệ thật tốt sức khỏe của bé vào mùa lạnh.

 

Chọn tã giấy thấm hút tốt

Nên chọn tã giấy có khả năng thấm hút tốt, giúp bề mặt da bé luôn sạch sẽ sau mỗi lần bé tè để bé thoải mái vui chơi, có giấc ngủ sâu và mẹ cũng không phải thay tã nhiều lần. Thêm vào đó, mẹ cũng nhớ chọn loại tã giấy có bề mặt khô thoáng, để da bé không tiếp xúc với chất thải từ phân, nước tiểu, nhằm ngăn ngừa tình trạng hăm tã.

Khi chọn tã cho bé, mẹ hãy chọn loại có kích thước ôm vừa vặn cơ thể bé, để bé thoải mái khi vận động và không bị xô lệch khi vui chơi hay xoay trở người lúc ngủ. Bên cạnh đó, tã giấy cần có độ co giãn tốt, giúp bé thoải mái vận động mà không bị các vết hằn đỏ trên da.

su dung ta giay mua dong cho be dung cach

Mẹ hãy chọn tã giấy thấm hút tốt để bé thoải mái vui chơi cả ngày và ngủ ngon giấc

 

Chọn tã giấy mềm mại với làn da bé

Vào mùa đông, nhiều mẹ thường chọn loại tã dày để giữ ấm cơ thể bé và hạn chế thay tã nhưng nếu chất liệu tã dày, thô ráp sẽ dễ làm da bé bị trầy xước và dễ bị hăm tã tấn công. Thay vào đó, các mẹ hãy chọn loại tã giấy có khả năng thấm hút tốt, mềm mại, thoáng khí và an toàn với làn da trẻ nhỏ. Mẹ nhớ lưu ý đến phần thun lưng, thun chân của tã phải mềm mại, giúp bé thoải mái vận động mà không lo bị trầy xước, tấy đỏ da.

 

Không nên cho trẻ dùng tã cả ngày

Dù mùa đông trời lạnh nhưng mẹ cũng đừng cho bé sử dụng tã giấy cả ngày mà hãy để cho da bé được “thở” và thông thoáng. Điều này cũng giúp mẹ tiết kiệm tiền hơn so với sử dụng tã giấy 24/24.

 

Thay tã cho bé thường xuyên

Mẹ đừng nghĩ là đã đóng tã giấy cho bé là an tâm cho bé vui chơi hay ngủ cả đêm mà không cần phải thay tã. Hơn nữa, nhiều mẹ không muốn thay tã nhiều cho bé vì sợ bé bị lạnh. Nếu mẹ quên thay tã sẽ để da bé tiếp xúc lâu với chất thải trong phân, nước tiểu, dễ dẫn đến tình trạng hăm tã, mẩn đỏ da. Vì vậy, mẹ nhớ thay tã cho bé 4 tiếng mỗi lần, giúp da bé luôn sạch sẽ, khô ráo. Khi thay tã, mẹ cho bé nằm ở chỗ ấm áp và thay nhanh để bé không bị lạnh.

mua dong nen thay ta thuong xuyen cho be

Thay tã thường xuyên cho bé để ngăn ngừa tình trạng hăm tã

 

Vệ sinh sạch sẽ khi thay tã cho bé

Có nhiều phụ huynh vì sợ bé bị nhiễm lạnh nên lau rửa vội vàng khi thay tã cho bé nhưng nếu mẹ không chú ý vệ sinh sạch sẽ, lau khô da bé sẽ vô tình tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển và hăm tã tấn công.

Sau mỗi lần thay tã, mẹ nhớ vệ sinh cho bé sạch sẽ bằng nước ấm, lau từ trước ra sau, bộ phận sinh dục trước rồi đến hậu môn để tránh vi khuẩn lây lan từ hậu môn vào bộ phận sinh dục. Sau khi vệ sinh cho bé xong, mẹ lau khô da bé bằng khăn mềm và bôi thuốc mỡ vào mông bé, các nếp gấp ở đùi, háng và vùng da tiếp xúc với mép tã giấy để ngăn ngừa hiện tượng hăm tã rồi mới mặc tã giấy cho bé.  

Với kinh nghiệm trên, hy vọng mẹ sẽ chăm sóc bé tốt nhất trong mùa lạnh đang đến gần.

KYVY

Quay trở lại