Làm thế nào để tránh hăm tã cho bé yêu?

     Nhiều bà mẹ không biết cách dùng tã giấy cho trẻ nên khiến trẻ bị hăm tã, hay quấy khóc vì da mẩn đỏ, đau rát. Để ngăn ngừa hăm tã, các bà mẹ hãy chọn loại tã giấy thấm hút tốt và mềm mại cũng như thay tã thường xuyên cho bé. Bên cạnh đó, mẹ cần vệ sinh sạch sẽ cho bé mỗi khi thay tã, không quấn tã quá chặt và không thoa phấn rôm cho bé khi tắm xong hay thay tã.

Chọn tã giấy thấm hút tốt, mềm mại

     Khi dùng các loại tã có khả năng thấm hút tốt, mỗi khi bé ra mồ hôi hay tè xong, tã sẽ nhanh chóng thấm hút chất ẩm. Do đó, da bé luôn khô ráo và thông thoáng và vi khuẩn gây hăm tã không có cơ hội phát triển.

     Thêm nữa, các mẹ hãy chọn loại tã giấy có chất liệu mềm mại để không tạo vết hằn, ửng đỏ trên làn da nhạy cảm của trẻ. Tã có chất liệu thô ráp sẽ cọ xát vào da của bé làm da dễ mẩn đỏ, trầy xước và dễ bị hăm tã.

tã em bé Bino

Chọn loại tã giấy chất lượng sẽ ngăn ngừa hăm tã cho bé

 

Thay tã thường xuyên

     Nhiều bà mẹ cho rằng, tã giấy có khả năng thấm hút tốt nên chỉ thay tã khi nào tã đã ướt sũng. Khi nước tiểu đọng lại quá lâu sẽ là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc với da bé và làm da bé bị mẩn ngứa, hăm tã. Vì thế, để ngăn ngừa hăm tã, mẹ hãy nhớ thay tã cho bé thường xuyên, khoảng 4 tiếng một lần, tối đa là 6 tiếng và thay ngay khi bé đi đại tiện.

 

Vệ sinh sạch sẽ cho bé khi thay tã

     Mỗi lần thay tã cho trẻ, bạn phải vệ sinh sạch sẽ cho bé rồi mới thay tã mới. Bạn hãy dùng khăn giấy chuyên dụng lau sạch các chất thải trên da bé rồi vệ sinh vùng kín cho bé bằng nước ấm, sau đó lau khô bằng khăn bông mềm. Khi lau rửa cho bé, bạn phải lau nhẹ nhàng, tránh làm da bé xây xước và dùng khăn bông không cồn và không mùi. Ngoài ra, bạn hãy cho bé để da trần vài phút cho da khô tự nhiên rồi mới thay tã mới.

cách chống hăm tã cho bé

Mỗi lần thay tã, mẹ phải vệ sinh cho bé sạch sẽ

 

Không thoa phấn rôm cho bé

     Một nguyên nhân nữa dẫn đến chứng hăm tã là do nhiều bà mẹ lạm dụng phấn rôm. Khi tắm hay lau rửa cho bé, mẹ thoa phấn rôm cho bé để bé thơm tho, chống rôm sẩy và hăm tã. Trái lại, phấn rôm gây bít tắc lỗ chân lông làm hơi ẩm không thoát ra ngoài được và dẫn đến hăm tã.

Mỗi lần thay tã, bạn chỉ cần thoa thuốc mỡ chống hăm tã hoặc dầu trẻ em vào mông, các vùng da nhiều nếp gấp khác như bẹn đùi để tạo lớp màng bảo vệ cho da bé khỏi tiếp xúc với phân, nước tiểu.

Không mặc tã cho trẻ quá chật

     Nếu bạn cho trẻ dùng tã quá chật sẽ khiến bé khó chịu, da bị cọ xát vào tã gây hăm tã khi trẻ phải mang tã cả ngày dài. Còn nếu tã giấy rộng thì nước tiểu sẽ tràn ra ngoài, khiến cơ thể bé luôn ẩm ướt. Thay vào đó, các mẹ chọn loại tã giấy có chất liệu mềm mại, ôm vừa cơ thể bé, giúp bé luôn khô thoáng và dễ chịu.

meo chong ham ta cho be

Nếu bạn mặc tã cho trẻ quá chật cũng dễ dẫn đến hăm tã

Quay trở lại