Bạn đã biết dùng tã giấy đúng cách?

Bạn đã biết dùng tã giấy đúng cách ?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 80% các bà mẹ mắc sai lầm khi dùng tã cho con. Mẹ hãy học cách chọn tã và sử dụng đúng cách để chăm sóc bé.

cach su dung ta giay dung cach

Khi thiếu kiến thức dùng tã

 

Tã giấy đem đến rất nhiều tiện lợi cho việc chăm sóc bé, nhưng nhiều lúc cũng khiến các mẹ không khỏi đau đầu.

Nhiều bậc cha mẹ chưa nắm vững kiến thức chăm sóc con cái, điển hình là việc chăm sóc trẻ nhỏ ỷ nại hoàn toàn vào việc sử dụng tã giấy cho bé.

Tã giấy rất tiện lợi và dễ sử dụng nên các bà mẹ thường xuyên sử dụng cho trẻ. Nhiều khi vì sự “siêu thấm” của tã giấy mà các bà mẹ quên khuấy đã đến giờ phải thay tã cho con. Kết quả là, thời tiết mùa hè nóng bức, bé bị hăm tã, thậm chí viêm da. Trời nóng, dùng tã quá lâu rất bí, mồ hôi đổ ra khiến da của bé bị ẩm ướt trong một thời gian dài. Hơi nóng, ấm không thoát được ra ngoài là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn trong nước tiểu phát triển trên da của bé. Kể cả việc dùng tã vải nếu không chú ý vệ sinh cho trẻ, con bạn cũng sẽ vẫn bị hăm.

Tình trạng hăm tã kéo dài, vùng sinh dục có thể bị tổn thương, dẫn đến đái buốt, viêm hạch bẹn. Ở bé trai, chúng có thể gây viêm nhiễm hệ tiết niệu cấp tính, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của bé về lâu dài.

su dung ta giay cho be yeu dung cach

 

Chọn tã cho bé

Khi chọn tã lót cho bé, các bà mẹ nên chú ý đến thương hiệu của sản phẩm. Sản phẩm có chất lượng, đã qua kiểm định sẽ tạo sự yên tâm khi sử dụng cho trẻ.

Sau đó, mẹ cần lựa chọn loại tã phù hợp với tháng tuổi, với cân nặng của trẻ. Bé sẽ rất khó chịu với loại tã quá size, sử dụng nhiều loại quá size này còn khiến chân bé vòng kiềng sẽ rất xấu…

Các bà mẹ thường chỉ chú ý chọn những loại tã thấm hút tốt, chống thấm ngược trở lại. Tuy nhiên, bé còn cần loại tã có tác dụng chống hăm với mặt đáy tã lót “biết thở” hay còn gọi là mặt đáy thoát ẩm vừa lưu thông khí, đẩy hơi nóng ẩm ra ngoài mặt đáy,  cho bé yêu luôn khô thoáng, thoải mái.

Nhiều bà mẹ khi chọn được 1 loại tã giấy cho trẻ và thấy ổn, thường có thói quen chỉ mua loại trẻ đã dùng quen thuộc mà không biết rằng sử dụng như vậy là rất thiếu hợp lý. Trên thị trường có nhiều loại tã giấy với các tính năng khác nhau cho các mẹ chọn lựa. Mùa hè, trời nóng, trẻ ra nhiều mồ hôi, mẹ cần chọn loại tã siêu mỏng, nhẹ và thoáng mát. Mùa đông, cần chuyển sang loại siêu thấm để tránh phải thay tã quá nhiều lần cho con, tránh trẻ bị nhiễm lạnh. Khi bé ngủ cũng nên chọn loại này vì khả năng thấm hút nhiều và nhanh giúp bé yêu ngủ ngon và sâu.

Đôi khi, các mẹ có thời gian bên con thì cũng nên để cho bé “tự nhiên”, tự do ngọ nguậy, không dùng tã. Bé sẽ rất thích thú và thoải mái. Chứ đóng bỉm cả ngày cho dù là siêu thấm bé vẫn thấy bí lắm đấy!

Mẹ học cách chọn tã và sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bé nhé!

Lan Anh
(afamily.vn)

Quay trở lại