4 Cách Phòng Tránh Hăm Tã Cho Bé Mẹ Cần Biết

Hăm tã có thể tấn công trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cả bốn mùa trong năm. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng hăm tã sẽ nặng hơn và có thể dẫn đến những biến chứng như tổn thương cơ quan sinh dục, viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm hạch bẹn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy vậy, hiện tượng hăm tã có thể phòng tránh được nên cha mẹ không phải quá lo lắng. Một vài biện pháp dưới đây sẽ giúp bé nhà bạn không còn bị hăm tã tấn công.

 

Thay tã cho bé sau 3 – 4 tiếng

 

Dù có bận bịu đến mấy thì mẹ cũng nhớ phải thay tã cho bé sau 3 – 4 tiếng để da bé không tiếp xúc vi khuẩn trong phân và nước tiểu quá lâu. Mẹ cũng đừng đợi đến khi tã đầy mới thay cho bé mà nên thay tã thường xuyên để da bé nhất là vùng da mông, bộ phận sinh dục luôn sạch sẽ, khô thoáng để hăm tã không có cơ hội tấn công da bé. Thêm nữa, vào ban đêm, mẹ cũng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng tã cho bé và thay tã cho bé để da bé không tiếp xúc lâu với tã bẩn.

 

Mẹ Nhớ Thay Tã Bino Cho Con Nhé

     Mẹ nhớ thay tã cho bé sau 3 - 4 tiếng để hăm tã không có cơ hội tấn công da bé

 

Giữ da bé luôn sạch sẽ

 

Mỗi lần thay tã, tắm cho bé, nếu mẹ không vệ sinh, lau rửa da bé sạch sẽ, khô ráo thì bé rất dễ bị hăm tã. Vì thế, sau mỗi lần thay tã xong, mẹ nhớ vệ sinh sạch sẽ chất thải dính trên da bé, nhất là các nếp gấp ở mông, đùi, háng; lau rửa sạch bộ phận sinh dục trước rồi lau đến hậu môn để vi khuẩn không lây ngược trở lại bộ phận sinh dục. Sau khi đã vệ sinh cho bé, mẹ lau da bé thật khô rồi mới mặc tã mới cho bé. Thêm vào đó, mỗi lần tắm xong, mẹ nhớ lau khô người bé, sau đó mới mặc quần áo cho bé để da bé luôn khô thoáng và hăm tã không có cơ hội tấn công.

 

Dùng tã giấy thấm hút tốt, mềm mại

 

Một trong những cách phòng tránh hăm tã tốt nhất cho trẻ đó là cha mẹ hãy cho bé dùng loại tã giấy chất lượng tốt, có khả năng thấm hút nhanh, chất liệu mềm mại để bảo vệ sức khỏe bé yêu. Tã giấy thấm hút nhanh, giúp da bé luôn khô thoáng, sạch sẽ và không phải tiếp xúc với vi khuẩn phân và nước tiểu. Chất liệu tã mềm mại sẽ không làm trầy xước, mẩn đỏ làn da nhạy cảm của bé và hăm tã không có điều kiện phát triển. Mẹ cũng cần nhớ không nên mặc tã cho bé quá chật để da bé được “thở” và không gây hằn cấn lên da bé.

 

Mẹ Nhớ Sử Dụng Tã Bino Mềm Mại Cho Con Nhé

               Mẹ nên sử dụng tã giấy mềm mại, thấm hút tốt ngừa hăm tã

 

Bôi thuốc chống hăm cho bé

 

Thuốc chống hăm sẽ tạo một lớp màng bảo vệ cho da bé khỏi các vi khuẩn gây hăm tã. Vì thế, sau mỗi lần thay tã bẩn, vệ sinh xong, mẹ có thể bôi một lớp thuốc mỡ chống hăm lên vùng da bé quấn tã, nhất là vùng da nhiều nếp gấp ở háng, đùi, mông nhằm tạo thành lớp màng để da bé không tiếp xúc với chất bẩn trong tã. Sau đó, mẹ hãy mặc tã giấy mới cho bé. Da bé yêu sẽ luôn sạch sẽ, khô thoáng và không còn bị hăm tã tấn công nữa.

Quay trở lại